Rapid Antigen Test ขึ้นทะเบียนถูกต้องมี 24 ยี่ห้อ

การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาในช่วงแรกนั้นมีความรุนแรงเป็นอย่างมาก เนื่องจากว่ามันเป็นโรคระบาดที่เกิดขึ้นปุ๊บเราเองก็ยังไม่ทันได้ตั้งตัว  ไม่มีสิ่งที่จะมาป้องกันหรือว่ามีสิ่งที่จะมาทำลายล้างมันได้เลยแม้แต่น้อย   ซึ่งใน

Rapid Antigen Test วันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะพูดถึงเราจะมาพูดถึงชุดตรวจ covid -19 ที่ได้มีการขึ้นทะเบียนและสามารถนำมาใช้ได้  ซึ่งมันจะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหนไปทำความรู้จักเกี่ยวกับวันพร้อมกันเลยดีกว่า 

หลังจากที่ได้มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าตั้งแต่ปลายปี 2019 ที่ผ่านมาในยุคปัจจุบันนี้การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่า  ก็ยังมีอยู่ถึงแม้ว่าจะมีวัคซีนป้องกันแล้วและประชาชนทุกคนก็ได้รับวัคซีนแต่คนที่ได้รับวัคซีนก็ไม่ได้หมายความว่า  จะไม่มีทางติด เลยเพราะอย่างที่เราก็เห็นในหลายๆกรณีที่รับวัคซีนครบแล้ว

  ก็ยังคงติดเชื้อโควิคอยู่แต่ว่าความรุนแรงของเชื้อ  อาจจะไม่ได้ทำให้เราถึงขั้นเสียชีวิตได้เหมือนอย่างในอดีตที่ผ่านมานอกจากโลกของเราประสบพบเจอ  กับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าและโลกของเรายังต้องประสบพบเจอ  กับการทำสงครามด้วยซึ่งเรื่องดังกล่าวนี้ก็เพิ่งเกิดขึ้นมาได้ไม่นาน

แต่ในวันนี้เรื่องราวที่เราจะพูดถึงเราจะไม่พูดถึงชุดตรวจโควิดที่ตรวจ covid นั้นเราสามารถซื้อมาตรวจได้เองแล้วและมันก็มีอยู่กี่ยี่ห้อกันนะ ที่ได้ถูกขึ้นทะเบียน Rapid Antigen Test ขึ้นทะเบียนถูกต้องมี 24 ยี่ห้อ ถ้าในประเทศไทยตอนนี้มีขึ้นทะเบียนอยู่ 24 ยี่ห้อ ถูกกําหนดให้ใช้

โดยบุคลากรทางการแพทย์และดำเนินการโดยสถานพยาบาลที่ได้รับการรับรอง ในการตรวจซึ่งมีอยู่ประมาณ 300 แห่งเท่านั้นโดยทาง 24 ยี่ห้อนั้น ต่างก็มีความแตกต่างกันในเรื่องของการเก็บตัวอย่าง  ที่ใช้ตรวจเทคนิคของการตรวจหาโปรตีนของไวรัสและการทำลายเชื้อของสารทำละลายที่ใช้ในการตรวจในทางวิทยาศาสตร์

ให้ผลแม่นยำประมาณ 90% ทีเดียวนอกจากเวลาที่เราได้กล่าวข้างต้นเกี่ยวกับผู้ตรวจ covid ทาง 24 ยี่ห้อที่ได้ขึ้นทะเบียนให้สามารถซื้อมาใช้งานกันได้มันก็ยังมีเรื่องราวอีกมากมาย ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากเกี่ยวกับการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาเคยตั้งคำถามหรือไม่ว่าไวรัสโคโรน่ามันจะหายไปจากโลกของเรา

เมื่อไหร่ แล้วอะไรมันจะมาทำลายล้างเชื้อไวรัสร้ายดังกล่าวนี้ แน่นอนว่าทุกคนเคยตั้งคำถามแต่คำตอบที่ได้นั้นแน่นอนว่ายังไม่มีอย่างไรก็ตามถ้าหากคุณสนใจเรื่องดังกล่าวนี้เพิ่มเติม หรือว่าอยากจะลองศึกษาเกี่ยวกับชุดตรวจเอกซเรย์หรือว่าเรื่องแรกของ covid  อะไรอีกมากมายก็ลองค้นหาข้อมูลผ่านอินเทอร์เน็ตดูได้

 

สนับสนุนเนื้อหาโดย  เครื่องช่วยฟังฟรี